Fove Food Tour

Follow us

Call

ทัวร์อาหารอันดับหนึ่งในประเทศอิตาลี

Travel agency in Thailand, which expert in Culinary Tourism around the world, a specialist in Italy.
096-904-5556

ฤดูกาลน่าเที่ยว   Seasons
 • ฤดูกาลที่น่าเที่ยวที่สุดของประเทศอิตาลี คือ ช่วยฤดูใบไม้ผลิ ระหว่างเดือน 3-5 ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศกำลังสบาย ไม่หนาวหรือร้อนจนเกินไป เป็น Mid season ทำให้นักท่องเที่ยวไม่เยอะมาก

 • High season ของการท่องเที่ยวประเทศอิตาลีคือช่วงฤดูร้อน ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากจากทุกมุมโลกหลั่งไหลกันมาเที่ยวตามเมืองสำคัญต่างๆ อากาศร้อนแห้ง และแดดแรง เดือนสิงหาคม ที่อากาศร้อนที่สุด ร้านต่างๆจะปิดเป็นจำนวนมาก เรื่องจากเป็นช่วงวันหยุดของคนอิตาเลียน

 • อีกช่วงเวลาน่าเที่ยวคือช่วงใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือน 9-11 อากาศกำลังสบาย นักท่องเที่ยวไม่เยอะ และเป็นช่วงเวลาที่องุ่นออกผล เหมาะกับการเยี่ยมชม Winery

 • ช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวบางตาที่สุดจะเป็นช่วงหน้าหนาว ระหว่างเดือน ธันวาคม-กุมภาพันธ์ ซึ่งหิมะจะตกช่วงเดือน 1-2 หาใครชอบเดินอากาศหนาว นี่ก็เป็นเวลาที่เหมาะสมกับการเที่ยวเมืองสำคัญใหญ่ๆของประเทศอิตาลี แต่เมืองเล็กๆอาจจะปิด


เมืองน่าเที่ยวของประเทศอิตาลี
ประเทศอิตาลี เป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางภูมิประเทศและวัฒนธรรม โดยจะแบ่งออกเป็นใหญ่ๆ คือ ตอนเหลือ ตอนกลาง ตอนใต้ และเกาะ Sicily รวมถึงอาหารของแต่ละพื้นที่ก็จะมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน
ทางตอนเหนือ อาหารจะเป็นพวก ชีสและเนื้อตากแห้ง และ Risotto ภูมิประเทศจะเป็นภูเขาและทะเลสาบ
ตอนกลาง อาหารเป็นเนื้อย่าง และอาหารป่า ภูมิประเทศจะเป็นจะเป็นเนินเขา อย่าง Tuscany
ตอนใต้ อาหารเป็นรสชาติจัดจ้าน ด้วยมะเขือเทศ และอาหารทะเล ภูมิประเทศจะเป็นชายฝั่งที่สวยงาม
เกาะ Sicily จะแต่งต่างจากอิตาลีโดยสิ้นเชิง เหมือนเป็นอีกหนึ่งประเทศ และอีกวัฒนธรรม

เมืองทางตอนเหนือ
North of Italy

Verona
Verona เป็นเมืองที่ไม่ได้เป็นที่โด่งดังติดอันดับ top ในการท่องเที่ยวอิตาลี แต่เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ และความโรแมนติก รวมถึงเป็นเมืองที่เป็นต้นกำเนิดของ Romeo & Juliet นิยายรัก Classic

เมืองนี้เป็นเมืองเล็กๆน่ารัก มีถนน Shopping ที่เดินซื้อของได้ง่ายแบบไม่หลง รวมถึงมี Arena ที่สร้างจากหินอ่อนสีขาว ซึ่งใหญ่เป็นอันดับ 2 ของอิตาลี รองจาก Colosseum ที่กรุงโรม

ที่สำคัญที่สุดคือ Verona มีร้านอาหารอร่อยมากมาย หนึ่งในนั้น มีร้านเนื้อ Fiorentina Bistecca ที่อร่อยที่สุด
Photos
 1. Title 13
 2. Title 14
 3. Title 15
 4. Title 16
 5. Title 17
 6. Title 18
 7. Title 19
 8. Title 20
 9. Title 21
 10. Title 22
 11. Title 23
 12. Title 12
Venice
เวนิสเป็นหมู่เกาะทางตอนเหนือ ที่เป็นหนึ่งในสถานที่ๆคนทั่วโลกอยากที่จะมาสักครั้งในชีวิต และถ้าใครไม่เคยไปอิตาลี Venice ก็ควรจะอยู่ในรายการ การเดินทางของคุณ เกาะจำนวนมาก ที่เกาะกลุ่มกันอยู่กลางทะเล และเชื่อมต่อกันด้วยสะพาน ที่ไม่มีที่ไหนเหมือนในโลก การเดินทางสัญจร มีเพียงแค่การเดินเท้า และนั่งเรือเท่านั้น 

Dolomite

กลุ่มเทือกเขา Dolomite อยู่ทางตอนเหนือ ซึ่งติดกับ Austria มีธรรมชาติอันสวยงาม และ Outdoor activites มากมาย เป็นที่ๆยังไม่มีนักท่องเที่ยวไปมากนัก แต่คงอีกไม่นาน จะเป็นสถานที่ๆทุกคนจะต้องอยากไป 
Lakes
Photos
 1. Title 13
 2. Title 14
 3. Title 15
 4. Title 16
 5. Title 17
 6. Title 18
 7. Title 19
 8. Title 20
 9. Title 21
 10. Title 22
ทะเลสาบทางตอนเหนือ มีทะเลหลักอยู่สามแห่ง Lake Como, Lake Garda และ Lake Maggiore แต่ละทะเลสาป มีเมืองที่น่าเที่ยว และวิธีการเที่ยวให้ได้บรรยากาศที่แตกต่างกัน ทำให้การเที่ยวทะเลสาบทางตอนเหนือของอิตาลี เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ถ้าเที่ยวอย่างถูกวิธี 

เมืองตอนกลาง
Center of Italy

Tuscany
เมืองใน Tuscany ที่มีชื่อเสียงและเป็นเมืองหลวงของแคว้นนั้นก็คือ Florence ซึ่งมีวัฒนธรรมอันเก่าแก่และยาวนาน รวมถึงศิลปะ ที่เรื่องชื่ออันดับโลก และบ้านเรือนที่ยังคงอนุรักษณ์ให้มีสภาพเดิมได้อย่างสมบูรณ์

ในแคว้นนี้ยังมีเมืองที่น่าสนใจเมืองอีกๆอีกมากมาย ที่เป็นเมืองเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยมนเสน่ห์ แบบอิตาเลียนแท้ๆ อาทิ Siena และ Lucca
Tuscany เป็นแคว้นที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดของประเทศ เพราะความสวยงามของสภาพภูมิประเทศ ที่เป็นเนินสูงสบับกับภูเขา และบ้านชลบท รวมถึง winery จำนวนมาก ที่ทำให้ Tuscany มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร
เมืองที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างยิ่งในขณะนี้ เป็นเมืองชาวประมง 5 เมืองชายฝั่งทะเล ที่มีสีสัน สวยงามสะดุดตา และทางเดินเชื่อมต่อกันของแต่ละเมืองริมพา
Cinque Terre
Rome
เมืองที่สำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้เลย นั้นก็คือเมืองหลวงของอิตาลี กรุงโรม ที่เป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของชาติ ซึ่งมีสถานที่สำคัญมากมาย อาทิ Colosseum, Trevi Fountain, Vatican City, Pantheon และอื่นๆอีกมากมาย

เมืองตอนใต้
South of Italy

Amalfi Coast

เมืองชายฝั่งอันโด่งดัง ไม่ว่าจะเป็นเมือง Positano เมือง Amalfi นั้นนอกจากจะสวยและลืมหายใจแล้ว อาหารทะเลยังอร่อย และรสชาติจัดจ้าน เพราะมะเขือเทศที่ปลูกจากตีนภูเขาไฟ Visuvious

Capri

เกาะ Cpari เป็นเกาะที่มีชีวิตชีวา และที่เที่ยวระดับ High-end ที่มีร้านค้าแบรนด์ดังมากมาย อยู่บนเกาะ ร่วมถึงร้านอาหาร โรงแรม และ life style แบบ Luxury ในบรรยากาศสบายๆ